HƯỚNG DẪN TRỒNG SEN ĐÁ THỦY SINH

 • 09:22, 18/12/2018
 • Theo phong thủy phòng khách là nơi tụ khí trong nhà. Vì vậy khi thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư tìm cách đưa cây cảnh vào để bố trí sao cho không gian trong nhà vừa thẩm mỹ lại vừa mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Dưới đây là các mẫu cây cảnh phong thủy mà chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn  để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp:

  Sen Đá gồm hơn 60 loại khác nhau ở Việt Nam, đa phần những cây dạng đài thường khó sống và thường bị chết do người chăm sóc không biết cân đối lượng nước, hoặc do chất đất giữ ẩm nên khiến cây bị thối lá, tiếp đến là thối thân. Tưởng chừng nó là một điều không thể xảy ra nhưng Sen Đá cũng hoàn toàn có thể trồng thủy sinh. Nếu các bạn đã từng tham gia các hội nhóm Sen Đá thì không còn ngạc nhiên về điều này. Tuy nhiên tôi cũng đã trồng phương pháp thủy sinh này cách đây 2 năm, đa phần là chúng ta chỉ cần rửa sạch rồi cho chúng vào cốc nước, một số loại có thể sống được, một số loại thì sau khoảng 1 -2 tuần thì cũng bắt đầu thối như: Sen Đá Phật Bà, Sen Đá Đất, Sen Đá Viền Hồng…Nhưng với cách tôi hướng dẫn dưới đây và thời gian test đã được 6 tháng thì những loại cây này vẫn sống bình thường. Vậy có điều gì khác biệt các bạn cùng theo dõi bài viết.


  Sen Đá là loại trồng thủy sinh khó nhất, khó hơn cả xương rồng nên cách này bạn có thể áp dụng trồng tất cả loại cây chuyển từ trồng đất sang thủy sinh.

  Bước 1: Chuẩn bị

  Gồm Sen Đá, và cốc nhựa hoặc bình thủy tinh, cốc nhựa màu là lựa chọn tốt, vì nó che được ánh nắng nhưng không được đẹp, nên thường chúng ra sẽ dùng bình thủy sinh để có thể ngắm nhìn bộ rễ.

  Bước 2: Cắt đế đựng Sen Đá

  Sản phẩm đặc biệt